Đôi khi, người ta vẫn hỏi nhau một câu là nếu tất cả những người tài giỏi đều xuất ngoại thì ai sẽ là người xây dựng cho đất nước. 

Để trả lời cho câu hỏi trên thì chúng ta cần biết một vài thông tin quan trọng:

  • Dân số Việt Nam hiện tại là khoảng 99 triệu người 
  • Số người xuất ngoại mỗi năm sẽ bao gồm

+ XKLĐ: 100.000 người

+ Du học: 190.000 người 

+ Định cư: 100.000 người

Vậy, tổng cộng mỗi năm sẽ có khoảng 390.000 người xuất ngoại. Con số 390.000 này nghe có vẻ lớn nhưng nó chỉ chiếm 0,4% dân số của nước ta, và thật sự là cũng chỉ bằng khoảng 1 nửa tỷ lệ gia tăng dân số tự nhiên tại Việt Nam. Nói vui thì chúng ta có thể coi như trong truyền thuyết Lạc Long Quân và Âu Cơ  phải không ạ.

Sự thật là người Việt Nam ta ai cũng giỏi cả, chỉ số IQ trung bình của người Việt Nam là 89,52 điểm, cao hơn khá nhiều so với chỉ số IQ trung bình của thế giới (82,03). Vậy thì câu chuyện ở đây là gì, câu chuyện là không phải những người xuất ngoại sẽ không xây dựng đất nước phát triển, và không phải những người xuất ngoại có khả năng xuất chúng hơn so với người ở Việt Nam mà chỉ là ai có cơ hội thì đi học, học thêm để biết thêm, hiểu thêm, phát triển bản thân trước rồi mới phát triển đất nước.

Hơn thế nữa, số lượng người sinh sống và định cư lại các quốc gia khác không hề nhiều, đa số mọi người sau khi đi học, đi làm về vẫn trở về nước, dùng kiến thức và kinh nghiệm khi đi học ở nước ngoài về giúp đỡ, xây dựng và phát triển đất nước của chúng ta. Tiêu biểu xin được nhắc tới tấm gương sáng người NGUYỄN ÁI QUỐC, đi qua 3 đại dương, 4 châu lục và gần 30 quốc gia, đi tìm đường cứu nước và đem lại sự tự do cho nhân dân.

Kết luận, việc đi ra nước ngoài để học tập và làm việc phát triển bản thân là vô cùng tốt, hãy đi nếu như có cơ hội. Đi học và học, phát triển bản thân rồi góp phần xây dựng đất nước

Các bạn muốn tìm hiểu thêm những thông tin phù hợp với bản thân thì inbox page Facebook nha.

— Linh UK Go Global là ai? —

➡️ Linh UK Go Global có nền tảng xuất phát từ một trung tâm tiếng anh – IELTS Linh UK với 18 năm kinh nghiệm giảng dạy đã giúp đỡ được rất nhiều trường hợp học viên muốn đi du học tại các nước lớn như Anh Quốc, Úc, Canada.

➡️ Chúng tôi có hệ thống tư vấn du học chuyên nghiệp từ kinh nghiệm khi đi du học, làm visa cũng như tất cả những vấn đề liên quan

➡️ Làm việc và liên kết trực tiếp với các trường đại học hoặc thông qua Master Agent toàn cầu.

➡️ Hỗ trợ trong việc nhận học bổng lên tới 100%

➡️ Địa chỉ làm việc tại nhiều nơi, sẵn sàng tiếp nhận hồ sơ từ bất cứ đâu.

——————————————

◼ VP chính _Hà Nội: Phòng 3.3, tầng 3, Complex 01 Tây Sơn, số 29, ngách 31, ngõ 167 Tây Sơn

◼ Lâm Đồng: Thị trấn Nam Ban, Lâm Hà, Lâm Đồng.

◼ Hải Phòng: 6/54/20 tôn đức thắng, lê chân, hải phòng

◼ Australia: 357 Blunder Road, Brisbane, QLD, Australia, Queensland

☎️ 079 881 3333

👉 FB Miss Linh: https://www.facebook.com/nguyenlinh1303

🌐 Website: https://linhukacademy.com

——————————————

#mslinh#linhdnguyen86#goglobal#visa#success#professional#LinhUk#Ielts#Ieltslinhuk#uk#australia#newzeland#ireland#canada#summercamp#studyoversea#duhoc#địnhcư#immigration#visa#dulich#travel#haiphong#hanoi#dalat