1. Ở gần nhiều người làm cho năng lượng của bạn bị giảm

Bạn có bao giờ cảm thấy kiệt sức sau khi dành thời gian ở nơi rất nhiều người? Sau một ngày tương tác với người khác, bạn có thường cần rút lui đến một nơi yên tĩnh và có một khoảng thời gian dài cho bản thân. Một trong những đặc điểm chính của loại tính cách này là người hướng nội phải tiêu tốn năng lượng trong các tình huống xã hội.

Nhiều người hướng nội thực sự thích dành thời gian cho những người người quan trọng của họ như bạn thân. Họ thích thú khi dành thời gian chất lượng để nói chuyện với những người quan trọng với họ.

2. Bạn hướng nội vì bạn thích một mình

Với người hướng nội, thời gian thư giãn là một buổi chiều yên tĩnh để tận hưởng sở thích của bạn. Như là với một cuốn sách hay, đi bộ trong thiên nhiên yên bình hoặc chương trình truyền hình yêu thích để giúp bạn cảm thấy được nạp năng lượng. Nhiều người hướng nội thích dành thời gian với bạn bè hay những người thân thuộc với họ.

Ý nghĩa của việc 1 mình sau một ngày dài hoạt động xã hội, có thể giúp họ rút lui đến một nơi yên tĩnh để suy nghĩ, suy ngẫm và nạp lại năng lượng.

3. Bạn có mối quan hệ thân thiết

Một quan niệm sai lầm phổ biến về người hướng nội là họ không thích kết giao với người khác. Sự thật là mặc dù người hướng nội thường không thích giao tiếp xã hội nhiều, nhưng họ thích có một nhóm bạn thân thiết. Thay vì có một nhóm mối quan hệ xã hội rộng lớn mà họ chỉ biết ở mức độ hời hợt. Những người hướng nội thích gắn bó với các mối quan hệ sâu sắc, lâu dài.

4. Bạn hướng nội nên là người trầm tính và khó gần

Người hướng nội thường được mô tả là trầm tính, dè dặt, êm dịu và đôi khi bị nhầm là nhút nhát.

Trong khi một số người hướng nội chắc chắn là nhút nhát, một số khác thì không vậy. Những người này chỉ đơn giản là họ thích lựa chọn từ ngữ của mình một cách cẩn thận, không lãng phí thời gian hoặc năng lượng vào những cuộc trò chuyện không cần thiết.

5. Ở môi trường đông người quá lâu khiến bạn cảm thấy mất tập trung

Khi người hướng nội phải dành thời gian cho các hoạt động xã hội như tiệc tùng hoặc sinh hoạt, họ có thể cảm thấy không tập trung và choáng ngợp.

Theo ít nhất một nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng hướng nội có xu hướng dễ dàng phân tán chú ý hơn người hướng ngoại. Điều đó lý giải tại sao người hướng nội thích nơi yên tĩnh.

6. Bạn có đời sống nội tâm

Bởi vì người hướng nội có xu hướng quay về nội tâm. Nếu bạn cảm thấy mình hiểu biết sâu sắc về bản thân, cảm xúc của mình, bạn có thể là một người hướng nội.

7. Bạn bị thu hút những công việc độc lập

Những công việc đòi hỏi nhiều sự tương tác xã hội thường không thu hút người hướng nội. Mặt khác, nghề nghiệp liên quan đến làm việc độc lập dễ thu hút họ hơn. Ví dụ, một người hướng nội có thể thích làm việc như một nhà văn, kế toán, lập trình viên máy tính, thiết kế đồ họa, dược sĩ hoặc nghệ sĩ. Nhưng điều này không đồng nghĩa họ không thể làm các công việc nhiều tương tác xã hội.

Trên đây là một số tính cách mang thiên hướng thể hiện tính cách hướng nội của một người, và mình nghĩ rằng những người hướng nội nói chung và có những đặc điểm nói trên có thể sẽ rất thích hợp để trở thành một Solopreneur và có khả năng phát triển rất là lớn.

Để tìm hiểu xem The Solopreneur là ai, như thế nào, mọi người có thể ấn vào The Tech Solopreneur để tham khảo và học hỏi thêm nhé. Fanpage của chúng mình thường sẽ giới thiệu về một số kiến thức liên quan đến kinh doanh các bạn nhé.

#THETECHSOLOPRENEUR #LINHUK #LINHUKGOGLOBAL